Đào Bitcoin là gì? Có nên đầu tư?

Đào Bitcoin là gì? Hình thức đầu tư đào Bitcoin kiếm tiền này có lừa đảo hay không? Các cách để kiếm Bitcoin online, làm thế nào để tạo ra Bitcoin, khai thác và sử dụng Bitcoin như thế nào? Hãy tham khảo bài viết bên dưới để có cái nhìn tổng quan về đồng tiền điện tử trị giá cao nhất thế giới hiện nay (1 Bitcoin có giá khoảng 1200$).

Đào Bitcoin là gì?

Đào Bitcoin là quá trình dùng máy tính để dò tìm ra Bitcoin. Tương tự như việc đào vàng vậy, đào vàng cần bỏ ra công sức còn đào Bitcoin thì chúng ta dùng phần mềm máy tính để đào. quá trình đào Bitcoin giống như chơi vé số vậy, nhưng với bitcoin cứ khoảng mỗi 10 phút thì sẽ có một người hoặc một nhóm người tìm ra (dò ra) được con số trúng.


Đào Bitcoin như thế nào?

Như đã đề cập ở trên đào bitcoin là quá trình dùng máy tính để dò tìm Bitcoin. Máy tính khủng và nhiều máy thì mới có khả năng đào, dò bitcoin nhé, hiện nay nhiều đại gia đã bỏ ra hàng trăm đến hàng tỷ để đầu tư dàn máy tính khủng và đào bitcoin. Bởi việc đào Bitcoin phải có dàn máy mạnh và các máy chạy liên tục nên tiền điện tiêu thụ cũng rất lớn, mỗi tháng có thể lên tới vài chục triệu tiền điện là bình thường. Đào Bitcoin như thế nào?: dàn máy khủng đang đào bitcoin

Bitcoin được lưu giữ ở đâu?

Tiền được cất trong nhà, hoặc ngân hàng, bitcoin cũng là tiền tệ vậy bitcoin được cất ở đâu? Vì là tiền điện tử chúng ta không chạm, không sờ vào được nên Bitcoin được lưu trữ trên mạng Bitcoin. Các bitcoin được cất trong các địa chỉ, ai sở hữu địa chỉ đó nghĩa là sở hữu số Bitcoin đó. Địa chỉ bitcoin (Bitcoin address) là một chuỗi ký tự, ví dụ: 13vsSryc1sdsdZ1XksmMbmsdfdgHSVyspsFxskEmqCgV chẳng hạn.
Hướng dẫn cách tạo Ví Bitcoin cho riêng mình

Bạn vào trang: https://www.coinbase.com/signup để đăng ký một địa chỉ tạo ví (đây coi như là ví tiền trên mạng của bạn phải bảo mật tuyệt đối)

Bạn chỉ cần nhập first name, last name, email và mật khẩu rồi tích vào i agree sau đó Create account.

Tiếp theo vào email xác nhận tài khoản coinbase:

Và đây là giao diện trong coinbase:


Để lấy địa chỉ ví Bitcoin, các bạn click vào “Account Settings“, sau đó click “Bitcoin Addresses“, rồi click “Create New Address” để lấy số tài khoản. Nó sẽ có dạng như hình dưới.

Các bạn nhìn phía dưới chữ Address có dãy ký tự 1EgPF5h3YgL5Wajw4QCHCJnDVjFaYH699c . Đây là địa chỉ ví Bitcoin của bạn, bạn lưu lại để dùng.
Làm sao để kiếm Bitcoin – sở hữu Bitcoin

Có 3 cách để bạn sở hữu được bitcoin:
Cách 1: Cài đặt phần mềm “đào vàng” Bitcoin Miner trên máy có cấu hình mạnh. Cách này hiện nay không dễ làm vì đã có quá nhiều đại gia đầu tư các dàn máy khủng để đào Bitcoin. Như mình đã nói ở trên.

Cách 2: Mua Bitcoin online từ người khác
Để mua bitcoin, bạn có thể tham khảo bài viết sau. Bạn mua btc-ecode hoặc Okpay, pefect money rồi dùng trang Changer.com để tiến hành mua Bitcoin online

Cách 3: Kiếm Bitcoin miễn phí, cách này đòi hỏi bạn phải kiên trì, như kiểu mỗi ngày sẽ được quay số may mắn vài lần, bạn sẽ nhận được 1 số Bitcoin từ mỗi lần ấy. Nếu may mắn bạn có thể nhận được lên tới 0.2 Bitcoin lên tới 1 lần quay (1 Bitcoin có giá khoảng 1200$ tương đương với 27 triệu vnđ)